Các khoản chi phí hàng tháng khi ở chung cư

0
277

Việc sinh sống trong chung cư ngày nay được nhiều người coi là đi thuê nhà trong chính ngôi nhà của mình. Họ cho rằng có quá nhiều chi phí hàng tháng khi ở chung cư cần chi trả. Liệu có đúng như thế không? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về các loại phí mà mỗi người sống trong chung cư phải chi trả nhé.

Phí dịch vụ chung cư

chi phí hàng tháng khi ở chung cư
Phí căn hộ chung cư là khoản chi phí bắt buộc

Với bất kỳ chung cư nào người sống trong căn hộ đều phải đóng phí chung cư hàng tháng, đây là loại phí bắt buộc. Trong một tòa nhà chung cư các cư dân sẽ phải chịu khoản phí dịch vụ đóng hàng tháng do bên quản lý đề ra. Tuy nhiên không phải phí trong một tòa nhà sẽ hoàn toàn giống nhau mà chúng sẽ dựa trên thỏa thuận ngay từ ban đầu khi bàn giao chung cư cho khách hàng. Hoặc một số tiêu chí để đánh giá mức thu hàng tháng của cư dân còn dựa vào diện tích chung cư, giá dịch vụ cũng tăng hoặc giảm theo độ cao cấp của chung cư. Với các căn hộ có mức giá rẻ thì giá cả sẽ dao động từ 2 500 đến 16 500 đ/ m2 một tháng. Còn các khu chung cư trung bình giá cả cho chi phí dịch vụ dao động từ 2.000 đến 10.000 đ/ m2/ tháng. Còn với các khu chung cư cao cấp thì giá cả đương nhiên sẽ ở mức cao hơn. 

Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư bao gồm các  phí vận hành và quản lý để đảm bảo cho máy móc, thiết bị trong chung cư hoạt động ổn định. Đương nhiên chi phí hàng tháng khi ở các chung cư khác nhau sẽ có mức phí quản lý khác nhau theo từng dự án của công ty. Theo mức phí trung bình được áp dụng ở hầu hết các khu chung cư hiện nay dao động từ 4.000 – 8.000 đ/ m2 với mỗi tháng. 

Phí quản lý chung cư đảm bảo an toàn cho tài sản và con người sinh sống
Phí quản lý chung cư đảm bảo an toàn cho tài sản và con người sinh sống

Chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở chung cư đã được nhà nước đề ra với mức tối đa quy định. Vì thế nếu có hiện tượng thu phí quá cao thì bạn nên tìm hiểu thông tin và khuyến nghị lên ban quản lý để được giải quyết sớm nhất.

Phí gửi xe

Phí gửi xe sẽ được tính theo phương tiện và số lượng xe trong 1 hộ gia đình sinh sống để thu tương ứng. Theo mức phí thu thông thường thì giá cả xe máy cho một tháng là từ 50.000 – 80.000/ xe, ô tô thì từ 800.000 – 1 000 000đ/ xe. Và đương nhiên nếu gia đình bạn không có phương tiện cần gửi thì sẽ không phải chi trả khoản phí này.

Các khoản phí dịch vụ khác

Các khoản phí dịch vụ khác
Các khoản phí dịch vụ khác

Chi phí hàng tháng khi ở chung cư mà bất kỳ hộ gia đình nào cũng phải đóng là chi phí dựa trên nhu cầu và mức tiêu thụ hàng tháng của gia đình. Chi phí này dùng để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu như:

Chi phí xử lý rác

Đây là một dịch vụ để duy trì và đảm bảo vệ sinh hàng tháng cho chung cư. Mức phí cho xử lý vấn đề rác thải trong chung cư có giá dao động từ 100 000 – 200 000đ/ tháng. 

Chi phí điện nước và các dịch vụ thiết yếu

Điện nước bạn sử dụng như nào sẽ được đóng cho khu chung cư hàng tháng. Ngoài ra còn có chi phí sử dụng mạng internet hay truyền hình kỹ thuật số… Theo mức sử dụng của gia đình tiền phí thì sẽ trả với mức phí khác nhau cho ban quản lý chung cư.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho bạn các thông tin về chi phí hàng tháng khi ở chung cư. Đây là những kiến thức bạn nên biết để có quyết định vào đầu tư mua nhà chung cư hay đưa ra phương án chi tiêu hợp lý cho gia đình hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here