Cẩm Phả – Ngôi sao mới tại thị trường bất động sản Quảng Ninh

0
296

Du lịch bứt phá, hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, đồng bộ đã tạo tiền đề cho Cẩm Phả trở thành một “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản Quảng Ninh. Cho dù, trước bối cảnh chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thành phố vẫn là một điểm sáng đáng tự hào của tỉnh.

Thông tin tổng quan về Cẩm Phả

Cẩm Phả là một thành phố nổi tiếng tại đất Quảng Ninh. Đây là đô thị lớn thứ hai của tỉnh với nhiều đặc điểm riêng biệt.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý Cẩm Phá
Vị trí địa lý

Cẩm Phả cách thành phố Hạ Long 30km, cách thủ đô Hà Nội 200km. Thành phố nằm ở tọa độ 20058’10” đến 21012’ vĩ độ Bắc, 107010’ đến 107023’50” kinh độ Đông và tiếp giáp với:

 • Huyện Vân Đồn tại phía Đông.
 • Thành phố Hạ Long tại phía Tây.
 • Vịnh Bái Tử Long tại phía Nam.
 • Huyện Ba Chẽ, Tiên Yên tại phía Bắc.

Điều kiện tự nhiên

Cẩm Phả có diện tích tự nhiên là 335,8 km2. Trong đó, núi non chiếm tới 55,4%, vùng trung du chiếm 16,29%, đồng bằng chiếm 15,01%, còn lại là vùng biển với 13,3%.

Do nằm trong vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam nên thành phố có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 230C, độ ẩm trung bình là 84,6%. Lượng mưa hàng năm khoảng 2.307mm.

Dân cư

Tính tới ngày 01/04/2019, thành phố Cẩm Phả có 155.800 người. Mật độ dân số ở mức 463 người/km2, tập trung chủ yếu tại phường Cẩm Phú, Cẩm Sơn, Cửa Ông, Quang Hanh, Mông Dương.

Dân số tại Cẩm Phả chủ yếu là người Kinh (chiếm 95,2% dân số). Còn lại là người Sán Dìu (chiếm 3,9%) và một số dân tộc khác. Người dân nơi đây chủ yếu là công nhân ngành than tới từ vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản Cẩm Phả lại được ví như “ngôi sao sáng” của Quảng Ninh hiện nay. Đó là bởi tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ với các lợi thế có một không hai.

Kinh tế phát triển

Kinh tế thành phố tăng trưởng cao
Kinh tế thành phố tăng trưởng cao

Thành phố Cẩm Phả thời gian qua đã thực hiện rất tốt những đề án đã đề ra về kinh tế. Với chủ trương đúng đắn, sự đồng lòng của nhân dân, Cẩm Phả đã có những bước phát triển nổi bật.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015 – 2019., kinh tế Cẩm Phả tăng trưởng liên tục ở mức cao. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân là 13,6%/năm. Tổng ngân sách đạt 4.700 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2020 – 2025, thành phố đề ra mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm từ 13% trở lên. Thu ngân sách tăng bình quân 10%/năm trở lên.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện

Cẩm Phả từ lâu đã được biết đến với nền tảng hạ tầng giao thông vững chắc gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy.

 • Quốc lộ 18 từ thành phố Hạ Long qua đèo Bụt chạy xuyên suốt trong lòng thành phố tới cầu Ba Chẽ.
 • Đường nội thành kéo dài từ phường Cẩm Thạch tới Cẩm Đông.
 • Đường 326 hay còn gọi là đường 18B chạy từ Ngã Hai tới Mông Dương.
 • Tuyến xe bus 01 chạy xuyên thành phố.
 • Đường sắt riêng biệt để vận chuyển than.
 • Cảng Cửa Ông phục vụ cho các tàu lớn.

Gần đây, thành phố lại triển khai mở rộng quốc lộ 18A từ 2 làn xe thành 4 làn. Cùng với đó là dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long – Cẩm Phả mở rộng với 6 làn xe, rộng 18km, có nhiều nhánh nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, quốc lộ 18A.

Kết hợp với dự án đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long – Móng Cái đi qua địa bàn thành phố sẽ giúp việc đi lại được thuận tiện. Đồng thời, hoạt động giao thương, liên kết vùng cũng được mở rộng. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản Cẩm Phả phát triển.

Hạ tầng giao thông mở rộng
Hạ tầng giao thông mở rộng

Du lịch Cẩm Phả phát triển

Cẩm Phả là thành phố sở hữu nhiều cảnh thiên nhiên đẹp, di tích, thắng cảnh nổi tiếng như đền Cửa Ông, động Hanh Hanh, khu đảo Vũng Đục, vịnh Bái Tử Long, đảo Thẻ Vàng,… Chính vì vậy, mỗi năm thành phố thu hút được rất nhiều du khách ghé thăm.

Hơn nữa, trong thời gian gần đây, huyện còn triển khai nhiều giải pháp, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch như tập trung xây dựng cơ sở vật chất, phát triển dịch vụ du lịch. Theo định hướng phát triển của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Cẩm Phả sẽ phấn đấu tốc độ tăng trưởng ngành này trong giai đoạn 2021 – 2030 đạt 7,4%, lượng khách tham quan, du lịch đạt 1,2 – 1,5 triệu lượt. Đây chính là tiền đề để phát triển lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch phát triển.

Du lịch Cẩm Phả thu hút triệu lượt khách tham quan
Du lịch Cẩm Phả thu hút triệu lượt khách tham quan

Hàng loạt dự án đi vào hoạt động

Một loạt quyết định đầu tư trước đây đã được hái quả. Hàng loạt dự án đã được đi vào hoạt động. Điển hình như:

 • Cụm công nghiệp Cẩm Thịnh đưa vào hoạt động tháng 4 năm 2019.
 • Vincom Plaza Cẩm Phả đưa vào hoạt động tháng 12 năm 2019.
 • Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh khai trương vào tháng 5 năm 2020.

Những dự án này đi vào hoạt động đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp, công ty, nhà kinh doanh, chủ đầu tư phát triển. Đời sống nhân dân được cải thiện. Đồng thời, chúng cũng góp phần thúc đẩy việc mua bán đất Cẩm Phả trở nên nhộn nhịp hơn.

Thị trường bất động sản Cẩm Phả sôi động, náo nhiệt

Trước muôn vàn lợi thế như đã kể trên, không khó hiểu khi thị trường bất động sản Cẩm Phả ngày càng sôi động, náo nhiệt. Một môi trường đầu tư kinh doanh không ngừng được cải thiện, nằm trong top đầu toàn quốc, kể cả trong năm 2020, một năm chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Sự tham gia của nhiều chủ đầu tư

Nhận thấy ưu thế, tiềm năng của thành phố Cẩm Phả, không ít nhà đầu tư bất động sản đã mạnh dạn chi tiền vào mảnh đất này. Tại địa phương, một số doanh nghiệp có tiềm lực như Tập đoàn TTP đã nhạy bén nắm bắt được xu thế. Bằng cách tận dụng được lợi thế sân nhà kết hợp cùng nhu cầu an cư, đầu tư của khách hàng để phát triển các sản phẩm bất động sản của mình.

Không riêng gì người dân địa phương mà các tập đoàn lớn, công ty nổi tiếng trong lĩnh vực này cũng tham gia. Điển hình như Vingroup, Sungroup,… đã lập hàng loạt các dự án quy mô lớn để đón đầu ngọn sóng đầu tư, dẫn dắt cuộc chơi. Chính sự nhập cuộc của nhiều nhà đầu tư này đã khiến cho hoạt động mua bán đất Cẩm Phả trở nên sôi động.

Hàng loạt dự án triển khai

Hàng loạt dự án triển khai
Hàng loạt dự án triển khai

Với sự đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng đô thị, hướng tới xây dựng một thành phố xanh, Cẩm Phả đã đón nhận hàng nghìn tỷ đồng từ nhiều nhà đầu tư. Hàng loạt các dự án được hình thành. Trong đó phải kể tới một số dự án lớn như:

 • Green Dragon City Cẩm Phả do công ty CP đầu tư Thịnh Phát làm chủ đầu tư.
 • Công cộng và nhà ở tại phường Cẩm Bình do Tập đoàn Vingroup đầu tư.
 • Dự án khu đô thị phía Bắc phường Cẩm Phú do công ty TNG Holdings.
 • Trung tâm thương mại và siêu thị Cẩm Phả của Tập đoàn Big C.
 • ….

Theo con số thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dọc 2 bên tuyến đường bao biển nối từ thành phố Hạ Long – Cẩm Phả có tới 33 dự án. Riêng thành phố Cẩm Phả đã hội tụ rất nhiều dự án về khu nghỉ dưỡng, khu đô thị du lịch,… Những dự án này đã phần nào cho thấy sức hút lớn của khu vực này.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn biết thêm về thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Cũng như tiềm năng, sức hút thị trường bất động sản nơi đây. Hy vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về các dự án tại vùng đất này, bạn có thể liên hệ với Bất động sản Trương Chính Kiệt để được hỗ trợ tốt nhất.

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL 37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here