Đầu tư bất động sản Hải Hà Quảng Ninh có khả thi?

0
255

Hải Hà – một huyện thuộc vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh đang trở thành cái tên nổi bật trên thị trường bất động sản khu vực miền Bắc Việt Nam. Nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đã dành cho vùng đất này những đánh giá tích cực cũng như cho thấy khả năng cao sẽ đầu tư mạnh vào Hải Hà. 

Huyện Hải Hà ở đâu trên bản đồ Việt Nam?

Hải Hà là một huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh và được thành lập vào năm 2001. Huyện Hải Hà giáp với thành phố Móng Cái ở phía Đông, phía tây giáp huyện Đầm Hà và huyện Bình Liêu. Trong khi đó phía Nam của huyện Hải Hà tiếp giáp với biển Đông và phía Bắc chính là biên giới Việt Trung. 

Vị trí huyện Hải Hà
Vị trí huyện Hải Hà

Diện tích của huyện Hải Hà là 495,5 km² – bao gồm cả vùng đất liền, biển và hải đảo. Đây là nơi sinh sống của 62.240 người, trong đó có cả người Kinh, Dao, Tày cùng người dân tộc Sán Dìu, Sán Chỉ, Nùng, Mường, Thái, Cao Lan, người Củi Chu và người Hoa.

Sau nhiều lần thay đổi, sáp nhập và tách ra, hiện nay huyện Hải Hà có 1 thị trấn, là thị trấn Quảng Hà cùng với 10 xã: Cái Chiên, Đường Hoa, Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Phong, Quảng Long, Quảng Sơn, Quảng Đức và Quảng Thịnh. 

Địa hình cơ bản của huyện Hải Hà là miền núi và trung du ven biển, nằm trong hệ thống cánh cung Đông Triều – Móng Cái. Trong đó:

  • Phía Tây Bắc của huyện bao gồm đồi núi thấp, có độ cao từ 200 – 1500m so với mặt nước biển. Các xã Quảng Sơn, Quảng Đức, Quảng Thành nằm trong khu vực này. Với địa hình đồi núi, người dân có thể canh tác trên các ruộng bậc thang. 
  • Ở phía Nam là vùng phù sa ven biển, lại có hệ thống dãy núi đá vôi chắn sóng và gió. Các xã ven biển của huyện bao gồm Quảng Thắng, Quảng Minh, Quảng Trung, Quảng Điền và Quảng Phong.  Đây là khu vực có địa hình thuận lợi để trồng cây công nghiệp, trồng lúa và nuôi trồng thủy, hải sản. 
  • Ngoài ra, huyện Hải Hà còn có một xã đảo Cái Chiên địa hình phức tạp, giao thông gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng thời tiết. Để di chuyển đến xã đảo Cái Chiên cần dùng thuyền, tàu. 

Điều kiện giúp thị trường bất động sản của huyện Hải Hà phát triển 

Để phân tích cơ hội phát triển thị trường bất động sản Hải Hà, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những nhìn nhận và đánh giá về vùng đất này:

Giao thông 

Hiện nay có nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua huyện Hải Hà như: 

Giao thông huyện Hải Hà 
Giao thông huyện Hải Hà
  • Quốc lộ 18A có tổng chiều dài 27km trên địa phận huyện Hải Hà, nối liền nhiều trung tâm kinh tế quan trọng như cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và thành phố Hạ Long.
  • Quốc lộ 18B (tỉnh lộ 340 cũ) nối quốc lộ 18A với cửa khẩu Bắc Phong Sinh. 
  • Quốc lộ 18C (tỉnh lộ 341 cũ) chạy dọc biên giới từ huyện Bình Liêu qua huyện Hải Hà rồi nối với cửa khẩu Bắc Phong Sinh. 
  • Ngoài ra, huyện Hải Hà còn có 35km đường bờ biển và nhiều cửa sông, cửa biển nên có cơ hội phát triển giao thông đường thủy mạnh mẽ. Chưa kể, từ Hải Hà có thể di chuyển tới Móng Cái, Hạ Long, huyện đảo Cô Tô và ra tới hải phận quốc tế. 
  • Vì là huyện biên giới nên hiện nay giao thông của Hải Hà còn phát triển trong việc di chuyển tới Khu Phòng Thành – tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Bên cạnh đấy, dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 11.195 tỷ đồng với chiều dài gần 80km đã cơ bản hoàn thành. Đường cao tốc này sẽ có đoạn đi qua huyện Hải Hà, được dự đoán sẽ là một trong yếu tố giúp kinh tế huyện ven biển này “trỗi dậy” mạnh mẽ trong các năm kế tiếp. 

Kinh tế và thành tựu 

Nông, lâm và ngư nghiệp là những ngành nghề đã từng phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò chủ yếu tại huyện Hải Hà. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây có nhiều khu công nghiệp được xây dựng tại khu vực này, cùng với đó là các ngành dịch vụ, du lịch phát triển hơn. 

Kinh tế dần phát triển 
Kinh tế dần phát triển

Theo thống kê vào năm 2017, kinh tế của huyện Hải Hà phát triển với tốc độ cao, lên đến 23,9%. Trong đó công nghiệp và dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn. Khu công nghiệp- Cảng biển Hải Hà thu hút nguồn đầu tư lớn và có được sự bứt phá trong phát triển và thành tựu. Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh cũng có những bước tiến lớn trong phát triển, đáp ứng được yêu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa lớn. 

Nhờ những thành tựu phát triển kinh tế nổi bật, đời sống người dân huyện Hải Hà được cải thiện nâng cao. Số lượng hộ cận nghèo giảm mạnh, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đi học tham gia và hoàn thành chương trình học đạt trên 98%. Có 38 trường trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia trong tổng số 47 trường học. 

Dấu hiệu thị trường bất động sản Hải Hà đang phát triển

Hải Hà được ví von như miền đất hứa của những đại gia bất động sản trong năm 2020. Đã có hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ bộ vào huyện ven biển này để đầu tư. 

Có thể nói, sau Hạ Long và Vân Đồn thì Hải Hà chính là tâm điểm bất động sản mới đặc biệt tại tỉnh Quảng Ninh. Điều này càng được thể hiện rõ rệt hơn khi Hải Hà nằm trong vị trí then chốt của hành lang kinh tế phía Đông: Cẩm Phả – Vân Đồn – Tiên Yên – Đầm Hà – Hải Hà – Móng Cái, thuộc kế hoạch phát triển Một tâm – Hai tuyến – Đa chiều – Hai mũi đột phá của tỉnh Quảng Ninh. 

Tính đến gần cuối năm 2020, đã có một số dự án lớn đầu tư vào thị trường bất động sản Hải Hà như: 

Khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà

Đây là dự án được đầu tư bởi liên danh Ariyana – Ana Homes. Theo kế hoạch, khu dân cư phố Phan Đình Phùng, hay còn được gọi là Ariyana Center sẽ có quy mô gần 10ha, trong đó có 252 căn Shophouse & Nhà phố, 35 căn biệt thự tại khu vực Khu công nghiệp cảng biển và đảo Cái Chiên.

Khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà
Khu dân cư phố Phan Đình Phùng, thị trấn Quảng Hà

Đầu tư của Ana Homes

Ana Homes là một đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Sovico Holdings. Ana Homes đã thành công với đầu tư vào hãng hàng không Vietjet, ngân hàng HD Bank, điện – năng lượng Việt Nam. Và trong năm 2020 – 2021, Ana Homes sẽ có những đầu tư mạnh vào đất nền Hải Hà, Quảng Ninh. 

Dự án mới của Bến Thành Holdings

Sẽ có 2 dự án lớn do Bến Thành Holdings đầu tư được triển khai tại huyện Hải Hà, với tổng vốn đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Đó là Khu công nghiệp dịch vụ Logistics, công nghệ cao và cảng biển Hải Hà và Khu phức hợp thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng đa năng tại đảo Cái Chiên.

Trong đó Dự án Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà có quy mô 4.988 ha. Sẽ có nhiều khu chức năng được thành lập tại đây như khu công nghiệp công nghệ cao, chế biến sâu, khu công nghiệp nhẹ đa ngành, khu dịch vụ du lịch, thương mại, giải trí, nhà máy điện khí. khu Công nghiệp hậu cần, logistics, kho bãi, dịch vụ.

Dự án Khu phức hợp thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng đa năng tại đảo Cái Chiên có quy mô 565ha, là mô hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng đa năng cùng các vùng sinh thái lâm nghiệp, nông nghiệp. 

Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

Khu công nghiệp Texhong Hải Hà do Tập đoàn Texhong đầu tư có tổng vốn đăng ký 4.520,12 tỷ đồng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, được dự đoán sẽ trở thành một trong những trọng điểm phát triển kinh tế tại Hải Hà. 

Để tìm hiểu thêm về những cơ hội lớn khi đầu tư bất động sản Hải Hà, Quảng Ninh, xin mời các bạn liên hệ và nhận tư vấn tại đây. Bạn sẽ có được những gợi ý hay, nhằm có được các quyết định đúng đắn. 

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here