Hải Dương – Điểm đến lý tưởng để đầu tư bất động sản 2021

0
252

Năm 2020 thị trường bất động sản trầm lắng do đại dịch Covid nhưng trong năm 2021 hứa hẹn thị trường sẽ khởi sắc trở lại. Và Hải Dương là một trong những điểm sáng trên thị trường bất động sản đáng để các nhà đầu tư xuống tiền. Bởi thị trường bất động sản Hải Dương hội tụ đầy đủ những tiềm năng để sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Thông tin tổng quan về Hải Dương

Hải Dương là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng. Tỉnh có vị trí địa lý đắc địa cùng nhiều điểm đặc trưng riêng về  địa hình, điều kiện tự nhiên cũng như dân cư.

Vị trí địa lý

Hải Dương
Vị trí địa lý

Hải Dương cách phía Đông thủ đô Hà Nội 57km và cách phía Tây thành phố Hải Phòng 45km. Vị trí địa lý của Hải Dương nằm trải dài từ 106°03′ đến 106°38′ độ kinh Đông và 20°43′ đến 21°14′ độ vĩ Bắc. Vị trí tiếp giáp của tỉnh cụ thể như sau:

 • Tiếp giáp tỉnh Bắc Giang về phía Bắc
 • Tiếp giáp tỉnh Quảng Ninh về phía Đông Bắc
 • Tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh về phía Tây Bắc
 • Tiếp giáp tỉnh Hưng Yên về phía Tây
 • Tiếp giáp thành phố Hải Phòng về phía Đông
 • Tiếp giáp tỉnh Thái Bình về phía Nam

Điều kiện địa hình

Hải Dương có diện tích tự nhiên là 1662 km2 bao gồm hai vùng là đồi núi và đồng bằng. Trong đó, vùng đồi núi chiếm 11% và vùng đồng bằng chiếm 89%. Vùng đồi núi của tỉnh tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc gồm các phường, xã tại thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn. 

Vùng đồng bằng trải dài tại các khu vực còn lại. Khu vực đồi núi chủ yếu tập trung vào trồng các loại cây lấy gỗ, cây ăn công nghiệp ngắn ngày và các loại cây ăn quả. Khu vực đồng bằng, đất đai màu mỡ do được bồi đắp bởi phù sa sông Thái Bình nên thích hợp để trồng lúa, rau và các loại cây trồng nhiều vụ trong năm.

Khí hậu

Hải Dương mang đặc trưng của kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa với 4 mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.300 – 1.700mm. Nhiệt độ trung bình là khoảng 23.3 độ C. Độ ẩm tương đối là 85 -87%. Điều kiện khí hậu thuận lợi nền sản xuất nông nghiệp.

Hành chính

Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính

Tỉnh Hải Dương có 12 đơn vị hành chính cấp huyện và thành phố trực thuộc bao gồm thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Cẩm Giàng, Bình Giang, Gia Lộc, Kim Thành, Nam Sách, Thanh Hà và Tứ Kỳ.

Dân cư

Theo thống kê mới nhất đến năm 2020, dân số tỉnh Hải Dương là 1.916.774 người đứng thứ 9 trên cả nước và đứng thứ nhất trong danh sách các tỉnh khu vực Bắc Bộ. Dân số Hải Dương 67.8% là nông thôn và 32.2 là thành thị.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Hải Dương

Không phải ngẫu nhiên thị trường bất động sản Hải Dương được các chuyên gia đánh giá là điểm đến lý tưởng để đầu tư trong năm 2021. Đánh giá này là bởi thị trường này hội tụ đầy đủ những tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Kinh tế phát triển khởi sắc

Hải Dương có nền kinh tế phát triển khởi sắc

Về kinh tế, Hải Dương chưa thể sánh bằng hai người hàng xóm là Hải Phòng và Quảng Ninh. Tuy nhiên, đánh giá tổng quan thì kinh tế của Hải Dương vẫn nằm trong top những tỉnh có nền kinh tế phát triển trong cả nước. Cụ thể, theo tổng kết năm 2019, kinh tế Hải Dương đứng thứ 5 trong khu vực Bắc Bộ và đứng thứ 11 trong cả nước.

Nguồn thu ngân sách Nhà nước lên tới 20.024 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt mức 2.1%. GRDP bình quân đầu người của tỉnh đạt mức 69.8 triệu đồng. Hơn nữa, từ năm 2017, Hải Dương đã trở thành tỉnh có thể tự cân đối thu chi ngân sách. 

Với những con số biết nói đã cho thấy tỉnh Hải Dương là một trong những tỉnh có nền kinh tế vững mạnh. Thêm nữa, tỉnh còn nằm trên hành lang kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và liền kề với vành đai kinh tế ven biển của khu vực vịnh Bắc Bộ. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hải Dương.

Khi kinh tế vững mạnh sẽ là sự phát triển của thị trường bất động sản là một điều tất yếu. Chính vì vậy, thị trường bất động sản Hải Dương đang nóng lên từng ngày và trở thành một điểm đến đáng để đầu tư nhất trong năm 2021.

Thu hút được nhiều vốn đầu tư

Trong những năm gần đây, Hải Dương phát triển ngày càng mạnh mẽ lý do là bởi tỉnh thu hút được rất nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Trong năm 2019, Hải Dương nhận được tổng số vốn đầu tư trong nước lên tới 10.764,6 tỷ đồng, tổng số vốn đầu tư nước ngoài lên tới 808.3 triệu USD.

Với nguồn vốn đầu tư lớn, Hải Dương ngày càng “thay da đổi thịt” theo chiều hướng tích cực. Một loạt các nhà máy, xí nghiệp được mọc lên thu hút một lượng lớn nhân lực từ các vùng lân cận. Một loạt các khu đô thị được hình thành để cung ứng nhu cầu về nơi ở. Chính điều này đã góp phần tạo nên sôi động trên thị trường bất động sản của Hải Dương.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ

Hạ tầng giao thông đồng bộ
Hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ tầng giao thông của Hải Dương ngày càng được quan tâm đầu tư đồng bộ. Từ Hải Dương có thể dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận thông qua các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 18 Hà Nội – Bắc Ninh – Hải Dương – Quảng Ninh, quốc lộ 5 Hưng Yên – Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 37, 38… 

Sự đồng bộ về hạ tầng giao thông giúp các nhà đầu tư từ các tỉnh, thành phố lân cận dễ dàng tiếp cận với các dự án bất động sản tại Hải Dương. Nhờ đó, thị trường bất động sản nơi đây trở lên khởi sắc hơn rất nhiều.

Du lịch Hải Dương phát triển

Danh thắng Côn Sơn Kiếp Bạc
Danh thắng Côn Sơn Kiếp Bạc

Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong đó nổi bật nhất là đền Côn Sơn Kiếp Bạc, đền thờ Chu Văn An và đảo Cò. Ngoài ra, tỉnh Hải Dương cũng mạnh về du lịch văn hóa với một loạt các lễ hội được tổ chức quanh năm.

Chính bởi vậy, tỉnh thu hút được lượng lớn khách tham quan hàng năm. Điều này là tiền đề giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây được quan tâm đầu tư hơn.

Hàng loạt dự án của các ông lớn bất động sản

Hàng loạt các dự án của các ông lớn trong ngành bất động sản
Hàng loạt các dự án của các ông lớn trong ngành bất động sản

Minh chứng rõ nhất cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Hải Dương chính là việc hàng loạt các ông lớn như Vingroup, FLC, TMS, Tân Hoàng Minh đã đầu tư vào đây. Trong đó, FLC đang trong quá trình xin phê duyệt 3 siêu dự án tại Chí Linh – Hải Dương gồm khu vui chơi giải trí hồ Bến Tắm, khu đô thị mới Bắc Cầu Hàn và khu nghỉ dưỡng sinh thái cồn Vĩnh Trụ.

Tập đoàn Vingroup đang rục rịch triển khai khu trung tâm thương mại tại khu vực phường Sao Đỏ… Ngoài các dự án của các ông lớn đang rục rịch, một loạt các dự án nổi bật đã và đang triển khai tại Hải Dương có thể kể đến như:

 • Siêu dự án căn hộ Apec Mandala Wyndham Hải Dương tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương
 • Dự án Ecopark Hải Dương tại phường Ngọc Tân và Hải Châu thành phố Hải Dương
 • Dự án khu dân cư Đầm Chợ
 • Dự án khu chung cư Hòa Xá phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương
 • Dự án khu đô thị Palm City thành phố Chí Linh
 • Dự án khu đô thị Nam Hải Dương tại huyện Gia Lộc
 • ….

Với hàng loạt các dự án đã đang và sẽ đi vào hoạt động đã cho thấy bất động sản Hải Dương là thị trường tiềm năng dành cho nhà đầu tư. Vậy nên với những nhà đầu tư đang có dòng tiền nhàn rỗi thì Hải Dương là điểm đến không thể bỏ qua.

Tại sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản Hải Dương năm 2021?

Thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản
Thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản

Như chia sẻ, bất động sản Hải Dương là thị trường tiềm năng, là “miếng bánh thơm” dành cho nhà đầu tư. Đối với “miếng bánh thơm” nếu không nhanh tay thì sẽ không có cơ hội được thưởng thức. Chính vì vậy, việc nhanh nhạy nắm bắt thời cơ để đầu tư là yếu tố quyết định đến khả năng sinh lời cho dòng vốn bỏ ra. Và thời cơ để đầu tư vào bất động sản Hải Dương lý tưởng nhất chính là năm 2021. 

Không phải ngẫu nhiên, năm 2021 được xem là thời điểm vàng để “rót tiền” vào thị trường bất động sản Hải Dương. Khi mà bất động sản thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Phòng có phần trầm lắng hơn sau thời gian dài lên “đỉnh” thì Hải Dương được xem như ngôi sao sáng tại khu vực phía Bắc.

Những mảnh đất vàng còn nhiều cộng với giá đất còn mềm giúp cho các nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn. Tuy nhiên, cơ hội chỉ dành cho thời điểm hiện tại. Bởi hiện tại Hải Dương đã manh nha “cơn sốt đất”. Nếu đợi đến thời điểm thực sự “sốt” thì số tiền bỏ ra của nhà đầu tư sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến lợi nhuận thu về sẽ giảm đi. Do đó, các nhà đầu tư thông thái luôn chọn năm 2021 để tìm cơ hội đầu tư vào bất động sản Hải Dương thay vì các địa điểm khác.

Lưu ý khi đầu tư vào thị trường bất động sản Hải Dương

Lưu ý khi đầu tư vào bất động sản 
Lưu ý khi đầu tư vào bất động sản

Với rất nhiều tiềm năng, Hải Dương là “mảnh đất màu mỡ” dành cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần tỉnh táo tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh mua phải giá ảo. Bởi hiện tại, thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi dẫn đến tình trạng đôi khi giá bị thổi phồng so với thực tế.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Hải Dương là cẩn trọng, tìm hiểu kỹ về các dự án để mua đúng giá cũng như đảm bảo an toàn về tính pháp lý. Để có giá tốt nhất cũng như thông tin chính xác về các dự án, nhà đầu tư nên tìm đơn vị môi giới uy tín.

Hiện nay, TCKLand là đơn vị môi giới bất động sản Hải Dương uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ chuyên viên bất động sản được đào tạo bài bản, kiến thức thị trường chuyên sâu, TCKLand sẽ mang đến những thông tin tư vấn chất lượng để quý nhà đầu tư có thể lựa chọn được dự án phù hợp.

Trên đây là thông tin tổng quan về  Hải Dương nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình đánh giá tiềm năng đầu tư vào mảnh đất này. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết về các dự án bất động sản với tiềm năng sinh lời cao hãy liên hệ Bất động sản Trương Chính Kiệt để được hỗ trợ tốt nhất.

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL 37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here