Móng Cái – Điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn tại Quảng Ninh

0
228

Móng Cái, một thành phố vùng biên quan trọng, đóng vai trò cốt yếu trong sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Với lợi thế vốn có cùng sức bật mạnh mẽ, nơi đây đang có những bước vươn lên đáng kể. Từ đó tạo nên sức hút rất lớn trong giới đầu tư bất động sản trong và ngoài tỉnh.

Tổng quan về Móng Cái

Tổng quan về Móng Cái
Tổng quan về Móng Cái

Với bất cứ người dân đất Bắc nào cái tên Móng Cái, Quảng Ninh đã chẳng còn xa lạ gì. Một thành phố nằm bên bờ sông Ka Long với nhiều đặc điểm có một không hai.

Vị trí địa lý 

Móng Cái nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, tọa lạc tại tọa độ 107009’ đến 10807’ kinh độ Đông và 21002’ đến 21038’ vĩ độ Bắc. Thành phố cách Hạ Long 178km, cách thành phố Cẩm Phả 123km, cách thủ đô Hà Nội 316km theo phía Đông Bắc và tiếp giáp với nhiều huyện, đảo trong nước và nước bạn Trung Quốc.

  • Giáp huyện Cô Tô và vịnh Bắc Bộ ở phía Đông và Đông Nam.
  • Giáp huyện Hải Hà ở phía Tây và Tây Bắc.
  • Giáp huyện Đông Hưng thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ở phía Đông Bắc.

Điều kiện tự nhiên

Móng Cái có nhiều loại hình khác nhau: dạng đồi núi, trung du và ven biển. Địa hình bị chia cái khá phức tạp với 3 vùng rõ rệt: núi cao phía Bắc, trung du ven biển và biển đảo. 

Do thuộc phía Bắc nên Móng Cái cũng chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Hơn nữa, thành phố còn có 3 con sông: Ka Long, Tràng Vinh và Pạt Cạp. Nên khí hậu nơi đây chịu ảnh hưởng của biển nên khá mát mẻ, dễ chịu, nóng ẩm, mưa nhiều.

Khí hậu Móng Cái nóng ẩm, mưa nhiều
Khí hậu Móng Cái nóng ẩm, mưa nhiều

Tiềm năng phát triển lớn của thị trường bất động sản Móng Cái

Móng Cái, một cửa khẩu quốc tế quan trọng của Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung. Do đó, từ lâu, nơi đây đã được đánh giá là thị trường bất động sản đầy tiềm năng. Sự phát triển vượt trội đó ghi nhận nhất là một hai năm gần đây.

Số lượng lao động ngày một tăng

Theo số liệu thống kê, đến năm 2018, thành phố Móng Cái đã đón gần 76.000 người lao động từ khắp mọi miền tới làm việc. Năm 2019, con số ấy đã tăng lên 78.800 người. 

Dự kiến tới năm 2025, lượng người lao động đến Móng Cái sẽ lên mức 102.000 người. Khi đó sẽ làm nảy sinh nhu cầu lớn về nhà ở. Điều này cho thấy một tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản nhà ở, thương mại dịch vụ.

Kinh tế tăng trưởng mạnh 

Móng Cái đã góp phần không nhỏ vào tình hình phát triển chung của cả tỉnh Quảng Ninh. Nhất là khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái với tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu giai đoạn 2016 – 2018 đạt 16,5 tỷ USD. Riêng năm 2018 đã có tới hơn 2,7 triệu người xuất cảnh, 2,9 triệu người nhập cảnh qua cửa khẩu này.

Du lịch Móng Cái phát triển nhanh, mạnh

Móng Cái, thành phố hội tụ nhiều địa điểm tham quan, di tích danh thắng nổi tiếng. Điển hình như: bán đảo Trà Cổ, đảo Vĩnh Trung – Vĩnh Thực, các khu rừng ngập mặn, chùa Linh Khánh, mũi Sa Vĩ,… Với việc tận dụng những lợi thế thiên nhiên ban tặng, Móng Cái đã thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan du lịch.

Theo thống kê của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Móng Cái đã đạt doanh thu du lịch lên tới 2.877 tỷ đồng. Mức tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 3,7%/năm. Mỗi năm, lượng du khách ghé thăm Móng Cái luôn đạt trên 2 triệu lượt/năm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các sản phẩm, dịch vụ nghỉ dưỡng tăng trưởng.

Du khách tới Móng Cái luôn đạt trên 2 triệu lượt/năm
Du khách tới Móng Cái luôn đạt trên 2 triệu lượt/năm

Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ

Một lý do lớn nữa đưa Móng Cái trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản đó chính là cơ sở hạ tầng được đầu tư, mở rộng. Hàng loạt dự án quy hoạch xây dựng, khu kinh tế được triển khai. Nhất là hạ tầng giao thông phát triển và ngày càng đồng bộ đã làm thay đổi bộ mặt của Móng Cái theo từng ngày.

Trong đó, nổi bật nhất là dự án xây dựng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Chúng đã giúp kết nối trực tiếp với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. Nó như chắp thêm đôi cánh cho Móng Cái phát triển hơn, bay cao hơn, khẳng định tên tuổi trên bản đồ Việt.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái
Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Không dừng lại ở đó, trong tương lai, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng các tuyến đường liên kết. Chúng sẽ giúp kết nối giữa trục cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái với các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Do đó, sức hút sẽ càng mạnh mẽ hơn. Theo dự kiến, đến năm 2025, thành phố sẽ thu hút thêm hàng triệu lượt khách du lịch là những nhà đầu tư, chuyên gia cao cấp đến đây để nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường Móng Cái

Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và kinh tế, Móng Cái đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Hàng loạt các tổ hợp thương mại dịch vụ, khu đô thị cao cấp đã được ra đời như Vincom Plaza, Hải Yến Villas,…

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái cho biết, tỉnh đã đồng ý cho 5 tập đoàn kinh tế, công ty lớn nhất tại Việt Nam nghiên cứu, lập quy hoạch đầu tư vào thị trường nơi đây. Nổi bật với tập đoàn Vingroup với 3 dự án, tập đoàn FLC đầu tư tới 4 dự án và Sun Group 1 dự án. 

Hàng loạt dự án bất động sản được triển khai tại Móng Cái
Hàng loạt dự án bất động sản được triển khai tại Móng Cái

Hơn nữa, ngoài phát triển các khu đô thị, những dự án này còn triển khai nhiều yếu tố dịch vụ, nghỉ dưỡng,… Chúng sẽ tạo nên động lực mạnh, hút nguồn lao động và tăng nhu cầu về nhà ở, đất nền.

Chính sự góp mặt của các ông lớn về bất động sản này đã giúp cho thị trường Móng Cái trở nên hấp dẫn, sôi động sau nhiều năm yên lặng. Đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố được nhiều nhà đầu tư lựa chọn triển khai.

Thị trường bất động sản Móng Cái lên hương

Sức hút của thị trường bất động sản Móng Cái trong thời gian qua là không thể phủ nhận. Hoạt động mua bán đất Móng Cái đã trở nên vô cùng sôi động. Rất nhiều loại hình bất động sản được săn đón: biệt thự, liền kề, shophouse dạng tự xây. 

Không riêng gì nhà đầu tư địa phương mà làn sóng đầu tư này còn đến từ nhiều nhà đầu tư lân cận ở Hà Nội, Hạ Long, Vân Đồn,… Giá đất cũng từ đó được nâng lên đáng kể. Điển hình như: 

  • Giá đất nền tại khu đô thị Promexco Móng Cái từ 6 – 8 triệu đồng/m2 đã tăng lên 15 – 17 triệu đồng/m2.  
  • Giá liền kề Hải Yến Villas đầu năm 2017, giá bán trung bình khoảng 9 triệu đồng/m2 nhưng giờ giá giao dịch đã là 14 – 18 triệu đồng/m2.
  • Ở dự án KaLong Riverside City có những lô liền kề lên tới giá 25 triệu đồng/m2. Thậm chí, một số lô đất ở vị trí trung tâm thành phố, giá còn lên đến 30 triệu đồng/m2., tăng gấp 3 lần so với thời điểm mở bán lần 1.
Giá đất tại Móng Cái tăng mạnh
Giá đất tại Móng Cái tăng mạnh

Hiện nay, thành phố Móng Cái cũng như toàn thế giới đều đang chịu tác động từ Covid-19. Thế nhưng nhiều khách hàng, nhà đầu tư vẫn đổ dồn về nơi đây với kỳ vọng thu lời sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cửa khẩu được mở, giao thương buôn bán sẽ trở lại tấp nập như xưa.

Có thể thấy, Móng Cái, một thành phố có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, danh lam thắng cảnh. Hơn nữa, chính quyền các cấp cùng nhân dân lại biết cách khai thác các điểm mạnh của mình một cách hiệu quả nhất. Do đó, không khó hiểu khi nhiều đại gia tranh nhau đất diễn, mỏ vàng mới tại Quảng Ninh này. 

Trên đây là những thông tin về Móng Cái, mảnh đất tiềm năng hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các sản phẩm nơi đây, bạn có thể liên hệ với Bất Động Sản Trường Chính Kiệt theo thông tin sau:

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL 37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here