Nhu cầu mua bán đất rừng Chí Linh, Hải Dương

0
31

Thành phố Chí Linh Hải Dương hiện có 11.500 ha rừng trong đó có một phần diện tích thuộc sở hữu của người dân địa phương phục vụ sản xuất, trồng trọt. Tuy nhiên đối với số người thì hoạt động kinh tế từ rừng không đem lại hiệu quả, cần thay đổi để tăng thu nhập gia đình thì việc phát sinh nhu cầu bán đất rừng Chí Linh là lẽ tất nhiên.

Vì sao thị trường mua bán đất rừng Chí Linh phát triển mạnh

Kể từ sau khi công bố Chí Linh trở thành thành phố thứ hai của tỉnh Hải Dương, bất động sản tại đây có nhiều sự biến chuyển mạnh mẽ. Người dân trong tỉnh cũng như các khu vực lân cận bắt đầu quan tâm hơn tới việc giao dịch mua bán đất nền tại đây. Trong đó nhu cầu mua bán đất rừng Chí Linh cũng đặc biệt tăng cao nhờ những lý do sau:

Đường giao thông thuận lợi hơn

Chí Linh đang được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông. Những con đường mới được xây dựng quy mô lớn, khang trang, sạch sẽ giúp tăng lưu lượng xe giao thương. Việc tiếp cận các khu vực xa trung tâm thành phố không còn là điều quá khó khăn. 

bán đất rừng Chí Linh
Thị trường mua bán đất rừng ở Chi Linh rất sôi động

Ngoài ra việc quỹ đất tại khu vực đô thị Chí Linh nói riêng và địa bàn tỉnh Hải Dương đang ngày càng hạn hẹp khiến cho nhu cầu tìm giao dịch mua bán đất rừng cũng trở nên phát triển. Một số người kinh tế hạn hẹp không có điều kiện mua đất làm nhà, đầu tư ở khu vực trung tâm hoàn toàn có thể tiếp cận khu vực đất rừng Chí Linh mà không cần lo lắng về vấn địa lý xa xôi, tách biệt.

Nhu cầu xây dựng khách sạn, nhà nghỉ tăng cao

Chí Linh là mảnh đất địa linh nhân kiệt với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đây là địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách đến từ Hà Nội cũng như các khu vực lân cận. Chính vì thế rất nhiều nhà đầu tư đã nghĩ tới việc xây dựng nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay đẹp, gần gũi thiên nhiên có vị trí tại các bìa rừng ở Chí Linh. 

Nên khảo sát dự án đất kỹ trước khi mua
Nên khảo sát dự án đất kỹ trước khi mua

Việc chuyển đổi từ mô hình sản xuất canh tác nông lâm nghiệp không hiệu quả về kinh tế sang công nghiệp xanh, không khói là hướng đi thông minh. Điều này không chỉ giúp tạo ra việc làm cho người dân địa phương mà còn tăng thu ngân sách địa phương. Xu hướng đi tắt đón đầu bán đất rừng Chí Linh để xây khu nghỉ dưỡng có thiết kế đẹp nhưng không phá hỏng mỹ quan môi trường xung quanh đang được nhiều người dân áp dụng thành công.

Ngành công nghiệp cao phát triển

Trong một vài năm qua, Chí Linh đã đón rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến xây dựng nhà máy, xí nghiệp. Điều này giúp bộ mặt kinh tế của Hải Dương dần dần thay đổi theo hướng đi lên. Việc phát sinh giao dịch mua bán đất Chí Linh để xây dựng cơ sở sản xuất, kho bãi phục vụ các doanh nghiệp, tập đoàn là tất yếu. Các khu đất rừng sản xuất ở Chí Linh có diện tích rộng, nằm giữa tam giác vàng kinh tế thủ đô Hà Nội-Hải Dương-Quảng Ninh dễ giao thương nên rất có giá trị. 

Kinh nghiệm mua bán đất rừng tại Chí Linh

Giao dịch mua bán đất rừng mang đến cơ hội sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đã từng có trường hợp nhà đầu tư điêu đứng vì bị lừa đảo mua bán khống các dự án đất đai “ma”. Chính vì thế khách hàng trước khi quyết định ký hợp đồng mua bán đất cần phải lưu ý:

Vấn đề pháp lý

Đây là yếu tố hết sức quan trọng mà mọi nhà đầu tư đều phải quan tâm sát sao. Nhà đầu tư cần biết mảnh đất định mua đã có giấy tờ pháp lý hay chưa, có nằm trong khu vực bị hạn chế. nghiêm cấm xây dựng không, người bán có chính chủ không. Ngoài ra cũng cần xem xét mảnh đất có đang nằm trong diện bị tranh chấp, hoặc sắp bị giải tỏa, thu hồi hay không ?

Có thể mua đất rừng ở Chí Linh để lập trang trại
Có thể mua đất rừng ở Chí Linh để lập trang trại

Kiểm tra tình hình thực tế của mảnh đất

Nhà đầu từ cần tiến hành khảo sát thực tế một cách chi tiết về tình trạng đất đai rừng nhằm kiểm tra khu vực đó có bị sụt lún, sạt lở không, có thể tiến hành xây dựng hoặc canh tác, xây trang trại trồng trọt chăn nuôi được không. Ngoài ra yếu tố thuận lợi giao thông, điện, đường, trường, trạm cũng phải tính đến khi mua đất. Nhà đầu tư nên khảo sát tình hình đất vào buổi sáng để xác minh các tình huống rõ nhất.

Mua bán đất rừng ở Chí Linh đang có xu hướng tăng
Mua bán đất rừng ở Chí Linh đang có xu hướng tăng

Kiểm tra tình trạng an ninh khu vực

An ninh là yếu tố quan trọng trước khi tiến hành quyết định giao dịch mua bán đất rừng Chí Linh. Nhà cầu tư cần thăm hỏi người dân sinh sống, làm việc gần nơi định mua đất về tình hình an ninh chung. Nếu địa bàn có diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ thì nên cân nhắc kỹ.

Thỏa thuận về giá với người bán

Thông thường đất rừng Chí Linh sẽ có giá mềm hơn so với đất nền Chí Linh ở các dự án đô thị. Tuy nhiên nếu nhà đầu tư nếu muốn sở hữu mảnh đất với giá hời có thể thương lượng với người bán để giảm thêm chi phí nhằm phục vụ cho công tác xây dựng, tu bổ đất đai sau này. Để giao dịch thành công thì nhà đầu tư hãy tham khảo mức giá chung của thị trường của một vài khu vực khác nhau.

Làm hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật

Đây cách giúp người bán cũng như người mua đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, tránh những tranh chấp, rắc rối với chính quyền địa phương sau này. Trong hợp đồng cần nêu rõ các vấn đề như số tiền giao dịch, tình trạng diện tích đất, cách thức thanh toán. Ngoài ra các điều khoản liên quan đến đền bù hợp đồng cũng phải được tính đến.

Trung tâm môi giới bất động sản uy tín Chí Linh

Khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán đất rừng Chí Linh an toàn, nhanh chóng, dễ dàng hãy đến với công ty bất động sản Chính Kiệt. Làm việc với đội ngũ nhân viên của Chính Kiệt, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng bởi:

  • Công ty đã có nhiều năm tư vấn bất động sản khu vực Chí Linh nói riêng cũng như địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung. Chính Kiệt hiện nắm trong tay danh sách một loạt các khu đất rừng có vị trí đẹp, thuận lợi giao thông, có khả năng sinh lời cao…đang sẵn sàng giao dịch.
  • Với hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực môi giới bất động sản, công ty Chính Kiệt rất am hiểu thị trường tại địa bàn tỉnh, nhạy bén trước những yếu tố tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến giao dịch mua bán đất nền Chí Linh. Điều này giúp khách hàng không bị thiệt thòi khi quyết định bán đất hoặc đầu tư mua đất, có thể đưa ra những quyết định chính xác, hợp lý nhất.
  • Bất động sản Chính Kiệt rất am hiểu tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Chỉ cần khách hàng đưa ra yêu cầu cụ thể, hợp lý, đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ tìm được sản phẩm bất động sản phù hợp. Nhân viên cũng sẽ tư vấn góp ý cho nhà đầu tư các khu đất có vị trí đẹp, có khả năng sinh lời cao để khách hàng tham khảo, cân nhắc lựa chọn.
  • Công ty hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến hợp đồng giấy tờ, thủ tục pháp lý nhằm thúc đẩy giao dịch mua bán đất Chí Linh diễn ra nhanh chóng nhất, không gặp phải bất cứ rắc rối nào.
  • Tư vấn, giải đáp các khúc mắc của khách hàng trong quá trình tìm mua đất một cách nhanh chóng, tận tình, chi tiết.
  • Quy trình làm việc khoa học, tận tâm, hạn chế các rủi ro không đáng có.

Khách hàng có nhu cầu bán đất rừng Chí Linh hoặc tìm mua đất để đầu tư lâu dài hãy đến với bất động sản Chính Kiệt. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng, vui vẻ khi giao dịch làm việc với chúng tôi.

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL 37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here