Thị trường bất động sản tại huyện Cẩm Giàng – Hải Dương

0
200

Thành phố Hải Dương nói chung và huyện Cẩm Giàng nói riêng đang là nơi diễn ra hoạt động mua bán đất nền dự án khu đô thị khá mạnh mẽ. Bởi nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi cũng như có rất nhiều các tiềm năng kinh tế phát triển. Hiện nay, thị trường bất động sản tại huyện Cẩm Giàng – Hải Dương đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Giới thiệu chung huyện Cẩm Giàng – Hải Dương

Giới thiệu chung về huyện Cẩm Giàng – Hải Dương
Giới thiệu chung về huyện Cẩm Giàng – Hải Dương

Huyện Cẩm Giàng được xem là một trong những huyện lâu đời nhất tại tỉnh Hải Dương. Khi mới được thành lập, huyện không tên là Cẩm Giàng mà là Cẩm Giang. Tuy nhiên về sau đã đọc chệch âm thành Cẩm Giàng. Huyện Cẩm Giàng có tổng cộng 17 đơn vị hành chính, bao gồm: 2 thị trấn là: Cẩm Giàng, Lai Cách và 15 xã như sau: Thạch Lỗi, Cẩm Điền, Cẩm Vũ, Cẩm Đoài, Cẩm Hoàng, Cẩm Văn, Cẩm Đông, Cẩm Hưng, Cẩm Phúc, Cao An, Ngọc Liên, Đức Chính, Định Sơn, Tân Trường, Lương Điền.

Vị trí địa lý

Huyện Cẩm Giàng nằm ở phía Trung Tây tỉnh Hải Dương có vị trí địa lý giáp những nơi như:

Vị trí địa lý thuận lợi, giao thông di chuyển dễ dàng
Vị trí địa lý thuận lợi, giao thông di chuyển dễ dàng
  • Phía Bắc huyện Cẩm Giàng giáp với huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh.
  • Phía Tây Bắc giáp với huyện Thuận Thành – Bắc Ninh.
  • Phía Đông huyện Cẩm Giàng giáp huyện Nam sách – Hải Dương.
  • Phía Tây giáp huyện Mỹ Hào và Văn Lâm tỉnh Hưng Yên.
  • Phía nam thì giáp với huyện Bình Giang và Gia Lộc.

Huyện Cẩm Giàng có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi. Nhờ có tuyến đường quốc lộ 5A, đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua và quốc lộ 38 nối đường 5A, 5B mà huyện đang rất có tiềm năng phát triển về kinh tế. Ngoài ra trên địa bàn huyện, đường 194 còn phân nhánh tạo nên rất nhiều những trục đường giao thông lớn nên quá trình giao lưu, lưu thông vận chuyện chuyển hàng hóa sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Cẩm Giàng 

Nhờ lợi thế vị trí nên rất phát triển kinh tế
Nhờ lợi thế vị trí nên rất phát triển kinh tế

Trong những năm qua, nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, huyện luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực để tạo nên những bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội. Với mục tiêu chuyển hướng tới sản xuất và phát triển công nghiệp nên huyện đã có rất nhiều các khu công nghiệp xuất hiện như: Phúc Điền, Đại An, Tân Trường.

Ngoài ra, huyện còn triển khai thực hiện đề án đầu tư phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp – làng nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ Đông Giao, rượu Phú Lộc, nghề sắt vụn Tràng Kênh, giết mổ gia súc Văn Thai. Bên cạnh đó là dịch vụ gắn với chuyển đổi nghề cho nông dân các xã, thị trấn. Từ đó, giúp cho kinh tế của huyện có những chuyển biến rõ rệt.

Điểm nhấn đặc biệt trong kinh tế huyện Cẩm Giàng đó là huyện xây dựng và triển khai được 2 dự án: “Quy hoạch, phát triển vùng sản xuất nông sản hàng hoá tập trung giá trị kinh tế cao” và “Tập trung nguồn lực quy hoạch và đầu tư xây dựng nông thôn mới”. Chưa hết, huyện còn ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại, đưa cây giống mới có năng suất cao vào sản xuất. Từ đó, nhiều năm liền kinh tế huyện luôn đứng đầu tỉnh.

Tiềm năng du lịch phát triển
Tiềm năng du lịch phát triển

Không chỉ có vị trí thuận lợi với tiềm năng phát triển kinh tế cao, huyện còn là mảnh đất của rất nhiều lễ hội nổi tiếng như: lễ hội Chùa giám, lễ hội Đền Xưa, lễ hội Đền Bìa,… Các lễ hội tại huyện gắn liền với các di tích lịch sử – văn hóa và danh lam thắng cảnh. Nhờ đó, huyện thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Trên cơ sở những tiềm năng và lợi thế như vậy, có thể thấy huyện Cẩm Giàng đang là một huyện đang trên đà phát triển. Hiện nay, huyện đang là điểm đến lý tưởng thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản tại đây đang rất phát triển.

Thị trường bất động sản tại huyện Cẩm Giàng – Hải Dương thu hút các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản tại huyện Cẩm Giàng đang biến động
Thị trường bất động sản tại huyện Cẩm Giàng đang biến động

Huyện Cẩm Giàng – Hải Dương có diện tích khoảng 10.934,3 ha, trong đó: đất nông nghiệp chiếm: 67,4%, đất chuyên dùng chiếm: 20%, đất ở chiếm: 6,9% và đất chưa sử dụng chiếm khoảng 5,7%. Tuy là một huyện nhỏ nhưng tại huyện đã có đến tận 3 khu công nghiệp cùng với nhiều nhà máy và nguồn nhân công lớn đang làm việc. Cụ thể có thể kể đến một số những khu công nghiệp nổi tiếng tại huyện như:

Khu công nghiệp Phúc Điền

Khu công nghiệp Phúc Điền là một khu công nghiệp đa ngành được khởi công vào năm 2003 với tổng diện tích lên tới 87ha. Vị trí của khu công nghiệp là nằm tại trục đường quốc lộ 5 nối liền với các trung tâm kinh tế lớn như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng,… Ngoài ra, KCN Phúc Điền còn tiếp giáp với đường quốc lộ 5 tại km38, cách thủ đô Hà Nội khoảng 43km và cách Hải Phòng khoảng 62km.

Khu công nghiệp lớn đa dạng ngành nghề
Khu công nghiệp lớn đa dạng ngành nghề

Hiện nay, khu công nghiệp đã được quy hoạch đầy đủ các hạng mục như: cây xanh, điện nước, hệ thống đường, giao thông, đèn chiếu sáng,…Trải qua rất nhiều năm vận hành và phát triển, hiện nay khu công nghiệp đã đóng góp được rất nhiều cho sự phát triển kinh tế huyện nói riêng và cho đất nước nói chung.

Khu công nghiệp Tân Trường

Ngoài khu công nghiệp Phúc Điền ra thì khu công nghiệp Tân Trường cũng là một khu công nghiệp lớn tại huyện Cẩm Giàng ra đời vào tháng 4/2005 do công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp có quy mô khoảng 198.06ha nằm tiếp giáp với quốc lộ 5 tại Km 41 thuộc địa phận xã Tân Trường và Cẩm Đông huyện Cẩm Giàng.

KCN Tân Trường cách Hà Nội khoảng 46km và cách Hải Phòng khoảng 59km. Phía Bắc giáp ven quốc lộ 5, phía Nam và phía Đông giáp sông Tiêu, phía Tây giáp khu dân cư xã Tân Trường. Hiện nay, Hiện nay, tại khu công nghiệp đang chú trọng sản xuất các ngành như: Hàng thủ công mỹ nghệ, hàng dệt may, công nghiệp điện, sản phẩm nông nghiệp,… Tại thời điểm hiện tại, các xí nghiệp đầu tư sản xuất công nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp rất phát triển.

Khu công nghiệp Đại An

Khu công nghiệp Đại An nằm tại phía Nam quốc lộ 5 Km46 thuộc địa phận huyện Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương do công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đại An làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp được xây dựng lên với diện tích khoảng 174.22ha với tổng số vốn đầu tư lên khoảng 274.962.000.000 đồng. Về sau, khu dân cư Đại An được mở rộng lên khoảng 433 ha.

Khu công nghiệp có quy mô lớn và đang được mở rộng thêm
Khu công nghiệp có quy mô lớn và đang được mở rộng thêm

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Đại An tiếp giáp với địa điểm sau:

  • Phía Bắc khu công nghiệp giáp với đường gom ven quốc lộ 5.
  • Phía Nam KCN Đại An giáp sông Sặt, thôn Tứ Thông.
  • Phía Tây giáp với thôn Nhật Tân và KCN Đại An.
  • Phía Đông KCN giáp đường vào thôn Thượng Đạt và khu dân cư Đại An.

Tại khu công nghiệp Đại An đang hoạt động sản xuất các ngành nghề chính như: Cơ khí lắp ráp, sản xuất thủ công mỹ nghệ, sản xuất phụ tùng, hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm, sản xuất nông nghiệp,…

Với hệ thống khu công nghiệp lớn như vậy nên nhu cầu về chỗ ăn chỗ ở của công nhân tăng cao. Vì vậy, việc các nhà đầu tư xây dựng lên các khu đất để bán là hoàn toàn chính xác. Bởi hứa hẹn tiềm năng bất động sản tại đây sẽ rất phát triển.

Ngoài việc các nhà đầu tư quyết định xây dựng để bán đất nền, huyện Cẩm giàng còn đã và đang đề ra chủ trương xây dựng các khu dân cư mới, khu đô thị mới để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người lao động cũng như để nâng cao chất lượng đời sống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến huyện Cẩm giàng – Hải Dương. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Với những thành tựu và những lợi thế như vậy, trong những năm tiếp theo trong tương lai, thị trường bất động sản tại đây sẽ có những bước chuyển rõ rệt. Mọi thắc mắc nào khác cần hỗ trợ các bạn hãy liên hệ.

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here