Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Gia Lộc- Hải Dương

0
32

Hiện nay, thị trường bất động sản tại Hải Dương phát triển rất mạnh mẽ. Trong đó, huyện Gia Lộc là một trong những điểm sáng hút nhà đầu tư. Đây là khu vực hội tụ đầy đủ những yếu tố hấp dẫn giúp mang lại tiềm năng sinh lời cao trong tương lai. Vậy đó là những yếu tố hấp dẫn nào?

Vị trí địa lý của Gia Lộc

Vị trí của huyện Gia Lộc
Vị trí của huyện Gia Lộc

Gia Lộc là huyện thuộc khu vực phía Tây Nam của Hải Dương. Huyện Gia Lộc có diện tích 99.70 km2, dân số là 115,617 người. Vị trí địa lý của huyện được đánh giá là tương đối đắc địa khi:

  • Tiếp giáp với thành phố Hải Dương về phía Bắc
  • Tiếp giáp với huyện Cẩm Giàng và ranh giới tự nhiên là con sông Sặt về phía Tây Bắc
  • Tiếp giáp với huyện Ninh Giang và Thanh Miện về phía Nam
  • Tiếp giáp với huyện Tứ Kỳ, huyện Bình Giang và ranh giới tự nhiên là sông Đò Đáy về phía Tây

Việc nằm ngay cạnh thành phố Hải Dương và có đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chạy qua mang đến nhiều lợi thế cho thị trường bất động sản huyện Gia Lộc. Bởi những mảnh đất vàng tại khu vực thành phố không còn nhiều nên các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch dần ra khu vực vùng ven. Và Gia Lộc là một trong những điểm đến lý tưởng nhất.

Tình hình kinh tế huyện Gia Lộc

Tình hình kinh tế
Tình hình kinh tế

Trong các huyện tại Hải Dương, Gia Lộc là khu vực có tình hình kinh tế phát triển tương đối vững mạnh. Lý do là huyện tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp trong đó điểm nhấn là khu công nghiệp Gia Lộc với diện tích lên tới 198ha. Những nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, kinh tế sẽ phát triển vững mạnh hơn so với các khu vực chỉ tập trung vào nông nghiệp. Chính vì vậy, tình hình kinh tế của huyện Gia Lộc nói chung được đánh giá tương đối cao so với các huyện lân cận.

Ngoài điểm sáng với sự xuất hiện của các khu công nghiệp, nền nông nghiệp của huyện Gia Lộc cũng mang lại nhiều nguồn thu cho người dân. Nguyên nhân là vì nền nông nghiệp của huyện không chỉ tập trung vào trồng lúa mà còn xen canh trồng rau, ớt, dưa hấu, hoa đào… Các nông sản không chỉ phục vụ cho nhu cầu trong tỉnh mà còn cung ứng cho các tỉnh lân cận và khu vực phía Nam. Nguồn thu từ nông nghiệp cũng góp phần giúp nền kinh tế Gia Lộc luôn tăng trưởng ổn định.

Nền kinh tế phát triển ổn định cũng là một trong những lý do khiến cho thị trường bất động sản Gia Lộc thu hút được nhiều nhà đầu tư. Bởi một khu vực phát triển vững mạnh thì đồng nghĩa với việc giá nhà đất cũng tăng. Do đó, khi đầu tư và nhà đất, cơ hội sinh lời sẽ chắc chắn hơn.

Thực trạng thị trường mua bán đất nền Gia Lộc

Với lợi thế về vị trí cùng tình hình kinh tế phát triển, thị trường mua bán đất nền Gia Lộc hoạt động tương đối sôi nổi trong thời gian gần đây. Sự sôi nổi này cũng góp phần đẩy ra đất nền cao hơn so với các giai đoạn trước đặc biệt ở những khu vực trung tâm.

Hiện nay, giá đất nền tại các khu vực trung tâm Gia Lộc dao động từ 10 -25 triệu/m2. Đối với các khu vực gần Viện nhi mới có giá từ 10 triệu/m2. Đối với khu vực Yết Kiêu trung tâm của Gia Lộc tiếp giáp với đường 39C, đất nền được rao bán với mức giá từ 13-15 triệu. Giá đất nền cao nhất của Gia Lộc thuộc về khu vực khu đô thị phía Nam giáp Đại Học Hải Dương. Giá đất của khu vực này được rao bán lên đến 21 triệu/m2. 

Đất nền khu vực xã Liên Hồng giá tương đối rẻ
Đất nền khu vực xã Liên Hồng giá tương đối rẻ

Ngoài khu vực trung tâm huyện, giá đất tại các xã vẫn còn tương đối mềm. Theo ghi nhận, giá đất nền tại các khu vực xã xa trung tâm chỉ dao động từ 5 – 10 triệu đồng/m2. Chẳng hạn, đất nền ở khu vực Thanh Xá, xã Liên Hồng, Gia Lộc được rao bán với giá 5.5 triệu/m2.

Mặc dù, giá đất nền Gia Lộc đã tăng trong một vài năm gần đây nhưng nhìn chung mức giá này vẫn còn rất mềm so với các khu vực lân cận. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn quyết tâm “nhảy” vào thị trường bất động sản này với hy vọng giá đất sẽ tăng trong tương lai.

Khả năng phát triển của bất động sản đất nền Gia Lộc

Không phải ngẫu nhiên, các nhà đầu tư lại dồn tiền cho bất động sản đất nền Gia Lộc. Lý do cho quyết định này là bởi các nhà đầu tư nhìn nhận thấy khả năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản đất nền Gia Lộc trong tương lai. Nhìn nhận này hoàn toàn có căn cứ bởi:

Xu hướng chuyển dịch đầu tư sang các khu vực vùng ven

Hiện tại, thị trường bất động sản tại các khu vực thành phố lớn đều có dấu hiệu chững lại. Bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Do đó, xu hướng chuyển dịch tất yếu của thị trường bất động sản đất nền là nhắm đến các khu vực vùng ven. Đối với Hải Dương thì Gia Lộc chính là điểm đến lý tưởng dành cho nhà đầu tư khi nằm giáp ranh với khu vực thành phố. 

Trong tình hình quỹ đất nền tại thành phố không còn nhiều và đặc biệt giá rất cao thì đầu tư vào đất nền Gia Lộc với giá mềm được xem là một quyết định thông minh và an toàn. Bởi trong thời gian tới các khu công nghiệp cũng như nhiều dự án khu đô thị sẽ dần chuyển dịch về các huyện vùng ven như Gia Lộc nên cơ hội sinh lời dành cho nhà đầu tư đất nền là rất cao.

Giá đất nền sẽ tiếp tục tăng trong tương lai

Giá đất nền manh nha tăng giá cao
Giá đất nền manh nha tăng giá cao

Như đã chia sẻ, hiện tại giá đất nền tại Gia Lộc đã manh nha tăng giá trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mức giá này vẫn còn rất mềm và tràn đầy cơ hội sẽ tăng cao hơn trong tương lai. Do đó, khả năng phát triển của thị trường bất động sản đất nền Gia Lộc là rất lớn. Với những nhà đầu tư thông thái thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội đầu tư vào đất nền Gia Lộc ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, một điểm cộng khi đầu tư vào thời điểm này là quỹ đất nền còn nhiều nên người mua có thể dễ dàng chọn được những miếng đất đẹp.

Một số dự án đất nền nổi bật tại huyện Gia Lộc

Đất nền tại huyện Gia Lộc còn rất nhiều trải khắp các xã. Tuy nhiên, những dự án đất nền nổi bật được quan tâm nhất hiện nay phải kể đến:

Đất nền dự án xã Quang Minh, Gia Lộ

Đất nền dự án xã Quang Minh
Đất nền dự án xã Quang Minh

Đây là dự án đang được quan tâm nhất tại huyện Gia Lộc. Ưu điểm khi đầu tư đất nền của dự án này là thủ tục pháp lý minh bạch, quy hoạch hiện đại, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Đặc biệt, vị trí của dự án vô cùng đắc địa nên để an cư hay đầu tư kinh doanh đều thuận tiện. Hiện tại, giá rao bán đất nền của dự án này khoảng 14 triệu/m2.

Đất nền dự án khu đô thị mới Nam Hải Dương

Đất nền khu đô thị mới Nam Hải Dương
Đất nền khu đô thị mới Nam Hải Dương

Khu đô thị mới Nam thành phố Hải Dương cũng là một trong những dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư. Với vị trí siêu đắc địa khi nằm tại cửa ngõ mới của thành phố Hải Dương và nằm trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, dự án khu đô thị mới Nam Hải Dương là điểm đến đáng để đầu tư nhất trong thời điểm hiện tại.

Các lô đất nền nằm trong dự án được quy hoạch đồng bộ thành từng phân khu. Mỗi phân khu đều có những lợi thế riêng. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng, nhà đầu tư có thể lựa chọn các lô đất nền phù hợp. Hiện tại, giá đất nền tại dự án khu đô thị mới Nam Hải Dương được rao bán từ 14 triệu/m2 trở lên.

Trên đây là thông tin tổng quan về thị trường bất động sản đất nền Gia Lộc. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thị trường này để đầu tư vui lòng liên hệ TCKLAND để được tư vấn tận tình nhất.

LIÊN HỆ TCKLAND – BẤT ĐỘNG SẢN TRƯỜNG CHÍNH KIỆT

Văn phòng Bất động sản Thu Hiền (Cty Bất Động Sản Trường Chính Kiệt – TCKLand)

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH GỌN – RÕ RÀNG

Chuyên mua, bán, cho thuê và ký gửi bất động sản đất nền, đất rừng…uy tín.

Hotline: 0984 588 258.

Địa chỉ: QL 37, Linh Khê, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương.

Website: https://batdongsanchinhkiet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here